Welcom to my web site

  ด้วยความที่ว่า เพราะกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ได้รับความนิยมสูงมาก จนกลายเป็นสินค้าติดอันดับต้นที่มักถูกเลียนแบบและพบของปลอมบ่อยที่สุด และเหมือนที่สุด (ปลอมเหมือนจนกระทั่งใบเสร็จและแพ็กเกจจิ้ง) วันนี้ผมจะนำความรู้ที่เป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ให้เป็นตัวอย่างในการป้องกันกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ปลอม

1. ต้องรู้ว่า Monogram (ลายที่เป็นสัญลักษณ์ของ LV) จะถูกวางตรงไหน เพราะกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง จะใส่ใจในวิธีการวาง Monogram เหล่านี้มาก ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัย อาจไปดูจากของเพื่อนที่ซื้อของจริงมาก่อน

2. ดูที่ฝีเข็ม การเย็บและช่องว่างต้องสม่ำเสมอ เพราะ กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง จะระวังเรื่องนี้มาก เช่น ที่หูหิ้วสองข้างของกระเป๋าหลุยส์ฯ รุ่น Speedy มักจะมี 5 ฝีเข็ม เป็นต้น ถ้ากระเป๋ารุ่นและแบบเดียวกันจำนวนฝีเข็มจะเท่ากัน (แต่ต้องดูปีผลิตด้วย และถ้าผลิตโดยบริษัท French Company รายละเอียดก็จะต่างไป)

3. กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ในยุคหลังอาจไม่ได้ Made in France เสมอไป เพราะปัจจุบัน มีกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง บางส่วนถูกผลิตในอเมริกา สเปน เยอรมนี และอิตาลี

4. สัญลักษณ์ LV ต้องหัวตั้งขึ้น แต่ถ้าหากเป็นรุ่น Speedy, Keepalls, Papillons และรุ่นที่มีสไตล์คล้ายกัน ที่กระเป๋าอีกด้านอาจพบสัญลักษณ์ LV กลับหัวได้ ทั้งนี้เพราะเป็นการใช้ canvas ผืนเดียวกันทั้งใบ โดยไม่มีการเย็บ แต่ถ้ารุ่นใดที่มีการใช้ผ้าใบมากกว่า 1 ผื่นมาเย็บติดกัน สัญลักษณ์ LV ต้องหัวตั้ง เท่านั้น

5. กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง จะมี date code เพื่อบอกว่า กระเป๋านี้ผลิตจากที่ไหนและอายุเท่าไร โดยตัวเลขอาจซ้ำได้ในกระเป๋ารุ่นอื่นที่ผลิตในเวลาและสถานที่เดียวกัน โดยรุ่นที่ผลิตหลังปี ค.ศ. 1990 รหัสจะประกอบด้วยตัวอักษร 2 ตัว และตัวเลข 4 ตัว ซึ่งส่วนมาก date code จะพบได้ในไม่กี่แห่ง และในรุ่นเดียวกันก็จะอยู่ที่เดียวกันทุกใบ เช่น ที่ D-ring (ห่วงตรงหูหิ้ว)

6. ถุงกันฝุ่น (dust bag) ของกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ก่อนปี 2547 จะทำจากผ้าฝ้าย 100 % เนื้อนุ่ม และมีป้ายหรือสัญลักษณ์หรือชื่อแบรนด์เล็กๆ เท่านั้น แต่หลังปี 2547 ถุงจะทำจากลินินหนาโทนสีเหลือง และเขียนว่า Louis Vuitton …ที่สำคัญ กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ของจริงจะไม่มีการใส่กระดาษหรือทิชชูดันทรงกระเป๋า แน่นอน

7. เพื่อเป็นการป้องกันถูกหลอก ควรจะต้องรู้จักกับนโยบายของ Louis Vuitton ไว้บ้าง เช่น
    – กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ของจริงจะไม่มีการลดราคา หรือ Sales period ใดๆ
    – ไม่มีการขายลดราคาสินค้ามีตำหนิจากโรงงาน…แน่นอน เพราะสินค้ามีตำหนิจะถูกเรียกคืนเอากลับไปทำลายทั้งหมด
    – กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ไม่มีขายส่ง ฉะนั้น การซื้อกระเป๋าแบบเดียวกันหลายใบออกจากบูติกช็อปของ Louis Vuitton ไม่มีทางทำได้ (เพราะที่ช็อปเองก็ถูกจำกัดจำนวนสินค้ามาจากบริษัทแม่ เหมือนกัน)
    – กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง แท้จะไม่มีการห้อยหรือติด tag มากับกระเป๋า แต่จะเก็บอย่างดีในช่องกระเป๋า (pocket) หรือมากับซองใบเสร็จ

8. ทางที่ดี เพื่อไม่ให้โดนหลอก ควรจะต้องรู้จักไปถึงผู้ขาย หรือร้านค้านั้นๆ …แต่ปลอดภัยที่สุดคือ ซื้อในบูติกของ หลุยส์ วิตตอง หรือห้างไฮเอนด์ ที่มีช็อปของ หลุยส์ วิตตอง หรือเว็บ eluxury จะปลอดภัยที่สุด

ใครสนใจก็สามารถไปเลือกช้อปปิ้ง กันได้ที่ Gaysorn Plaza ราชประสงค์ได้นะครับ ร้านอยู่ที่ ชั้น 1

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: